วันเสาร์, 25 มิถุนายน 2565

6 หนัง ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ – นักแสดงฮอลลีวู้ดเจ้าบทบาท ที่อยู่คู่วงการฮอลลีวูดมาอย่างยาวนาน

08 ก.ย. 2020
1081

Titanic

เรื่องนี้ลีโอนาร์โดรับบทเป็น แจ็ค ดอว์สัน จิตรกรหนุ่มยากจนที่โดยสารไปบนเรือไททานิก เรือที่ขึ้นชื่อว่าหรูหราที่สุดในยุคนั้น ที่นี่เขาได้พบกับ โรส เดวิตต์ บูคาเตอร์ สาวงามชนชั้นสูงที่ถูกเลี้ยงดูอย่างเข้มงวด แจ็คได้เปิดโลกทัศน์ที่อยู่นอกกรงทองให้โรสได้เห็น ทั้งสองตกหลุมรักกัน แต่ความรักต่างชนชั้นถูกกีดกัน


Inception จิตพิฆาตโลก

เรื่องนี้ลีโอนาร์โดรับบทเป็น ดอม คอบบ์ หัวขโมยมืออาชีพที่เข้าไปชิงความลับจากข้างในจิตใต้สำนัก หลังจากสูญเสียสิ่งที่เขารัก คอบบ์ ก็เปลี่ยนมาปลูกฝังจิตสำนึกแทนที่จะแค่ขโมย ซึ่งถ้าทำสำเร็จ มันจะกลายเป็นอาชญากรรมที่สมบูรณ์แบบ แต่ทว่าก็มีศัตรูที่รู้ความเคลื่อนไหวของเขาล่วงหน้า


Django Unchained จังโก้ โคตรคนแดนเถื่อน

เรื่องนี้ลีโอนาร์โดรับบทเป็นตัวร้ายชื่อ เคลวิน แคนดี้ เจ้าของไร่ผู้เหี้ยมโหดที่จับตัวภรรยาของจังโก้ อดีตทาสรับใช้ที่ปัจจุบันผันตัวมาเป็นนักล่าค่าหัว จังโก้ร่วมมือกับ ดร. คิง ชูลท์ซ เพื่อไปช่วยภรรยา ทั้ง 3 คนจะรอดจากขุมนรกของ แคนดี้ ได้หรือไม่?


The Great Gatsby รักเธอสุดที่รัก

เรื่องนี้ลีโอนาร์โดรับบทเป็น เจย์ แก็ตส์บี้ อภิมหาเศรษฐีผู้ลึกลับที่ชอบจัดปาร์ตี้ หนังเล่าเรื่องราวของ นิค คาร์ราเวย์ ว่าที่นักเขียนที่ได้ย้ายมาอยู่ข้างบ้านของ แก็ตส์บี้ ด้วยเหตุนี้นิคจึงหลงไหลโลกต้องมนต์สะกดแห่งอภิมหาเศรษฐี ได้เจอกับความรักและการหลอกลวง นิคจึงใช้ประสบการณ์นี้มาเขียนเป็นหนังสือ


The Wolf of Wall Street คนจะรวย ช่วยไม่ได้

หนังสร้างจากเรื่องจริง โดยเรื่องนี้ลีโอนาร์โดรับบทเป็น จอร์แดน เบลฟอร์ นายหน้าค้าหุ้นหนุ่มไฟแรงในวอลล์สตรีท ตั้งแต่ช่วงเวลาที่เขาทำเงินได้อย่างมหาศาล ก่อนจะผลาญเงินไปมหาศาลกับงานปาร์ตี้ เหล้า  และเซ็กส์ จนในไปถึงถูกตั้งข้อหาฉ้อโกงหลักทรัพย์และฟอกเงินในปี 1998 ถูกขังนาน 22 เดือน และถูกแบนจากตลาดหุ้นไปตลอดชีวิต


The Revenant ต้องรอด

หนังได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องจริง โดยเรื่องนี้ลีโอนาร์โดรับบทเป็น ฮิวจ์ กลาส นักสำรวจป่าที่ระหว่างปฏิบัติภารกิจเขาถูกหมีขย่ำ แถมยังโดนเพื่อนร่วมทีมทิ้งเอาไว้ กลาส อยู่ตามลำพังในสภาพปางตาย แต่เขาก็สู้เพื่อเอาชีวิตรอด หนังเรื่องนี้ทำให้ลีโอนาร์โดได้รางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม